Kim cương Moissanite là gì? Địa chỉ mua uy tín nhất

Kim cương moissanite được mệnh danh là loại đá nhân tạo chỉ sau kim cương tự nhiên. Vậy kim cương moissanite là gì? Hãy cùng BAP tìm hiểu về loại đá này nhé!

Kim cương Moissanite là gì?
Nhẫn cầu hôn solitaire được làm từ kim cương tự nhiên

Nguồn gốc của kim cương moissanite

Kim cương moissanite hay còn gọi là đá nhân tạo moissanite – Được chế tạo từ khoáng vật silicon carbide hoặc Carborundum. Là một trong những loại khoáng vật cứng nhất trên thế giới. Với độ cứng (9.5) so với kim cương tự nhiên (10). 

Kim cương moissanite được phát hiện vào năm 1893 – Bởi Henri Moissan. Về sau, để vinh danh công lao của ông, người ta đã đổi tên thành đá Moissanite.

Kim Cương Moissanite được chế tạo thế nào?

Moissanite là khoáng vật quý hiếm trong tự nhiên được tìm thấy ở trong các thiên thạch. Hoặc trong các mỏ kim cương tự nhiên. Để đáp ứng nhu cầu khổng lồ của thị trường. Moissanite được chế tạo trong phòng thí nghiệm. Bằng cách kết hợp cacbon và silic qua quá trình phân hủy nhiệt. Sau khi sản xuất thô, kim cương moissanite sẽ vào quy trình cắt gọt, mài giũa để trở nên sáng bóng hơn.

Xem thêm: Đá Morganite – Viên đá làm say đắm lòng người

Các tính chất vật lý của kim cương moissanite

Màu sắc

Kim cương moissanite cũng được phân thành bảng màu sắc giống kim cương. Tuy nhiên đá moissanite thường phớt ánh sáng nâu, vàng hoặc xám. Viên đá càng lớn thì màu sắc phản chiếu trong nó sẽ càng rõ rệt.

Độ tinh khiết

Thừa hưởng chất liệu siêu cứng, cộng với được chế tác trong phòng thí nghiệm. Moissanite đạt tới trình độ tinh khiết hoàn hảo. Gần như không có bất kỳ tì vết nào.

Độ tán sắc

So với kim cương tự nhiên, đá moissanite có tỉ lệ phân tán ánh sáng cao hơn 2.4 lần. Chiết suất từ 2.65 và 2.69. Moissanite có khả năng tán sắc, bẻ cong ánh sáng thành sắc cầu vồng tuyệt đẹp.

Độ cứng

Dựa vào thang đo Mohs, moissanite có độ cứng 9.5 điểm. Đây không phải là điểm tuyệt đối, tuy nhiên nó cứng hơn hầu hết các đá quý khác. Là một chất liệu tuyệt vời để chế tác trang sức.

Kim cương Moissanite là gì?
Đọ tán sắc của Moissanite

So sánh kim cương moissanite với kim cương tự nhiên?

Kim cương moissanite và Kim cương tự nhiên, nhìn xa thì có vẻ giống nhau. Tuy nhiên, nó có những đặc điểm khác biệt.

  • Thang màu: Thang màu của moissanite cũng dựa vào thang đo của GIA (Thang phân loại kim cương tự nhiên). Tuy nhiên, nó chỉ dựa vào đây để phân loại màu sắc, chứ không phải là thang phân loại chính. 

Do khác nhau về thành phần hóa học, nên chúng hiển thị màu sắc cũng khác nhau. Moissanite chủ yêu chiếu các ánh sáng xám, xanh hoặc nâu. Đá càng to thì nhìn sẽ càng rõ ràng.

  • Độ sáng: Đá moissanite thường có chiết suất 2.65 – 2.69 cao hơn so với kim cương tự nhiên. Một số người thích độ tán sắc của moissanite. Tuy nhiên, một số người cũng nói rằng: “ Nó quá sáng dưới ánh mặt trời, làm chói mắt”.
Kim cương Moissanite là gì?
Sự khác nhau giữa moissanite và kim cương tự nhiên

Nên mua Kim cương moissanite hay là kim cương tự nhiên?

Nhìn vẻ bề ngoài thì chúng ta rất khó phân biệt được 2 loại này. Tuy nhiên, nếu xét về giá trị, thì 2 loại này chênh lệch nhau rất nhiều. Giá của kim cương tự nhiên cao hơn rất nhiều so với moissanite. Cho nên việc lựa chọn mua giữa hai loại này, còn phụ thuộc vào mục đích sử dụng. Đặc biệt là điều kiện tài chính của bạn.

Nếu bạn muốn sở hữu trang sức giống kim cương, lấp lánh.. với điều kiện tài chính vừa phải. Thì kim cương moissanite là lựa chọn hoàn hảo.

Trường hợp, bạn coi kim cương là một kênh đầu tư. Hãy chọn kim cương tự nhiên, vì mua sẽ không bị mất giá.

Cách mua kim cương Moissanite giá thành hợp lý?

Trên thị trường hiện nay, có rất nhiều đơn vị cung cấp moissanite. Giá sẽ thấp hơn nhiều lần so với kim cương tự nhiên. Thường là 1/10 đến 1/15. Tuy nhiên, bạn cũng cần tìm địa chỉ uy tín để tránh việc tránh việc giao hàng không đúng chất lượng. Hãy chọn nơi nơi uy tín, minh bạch các thông tin về giá và sản phẩm. Để đảm bảo bạn mua được đúng nhu cầu của mình.

Bảo Anh Phát là đơn vị cung cấp Moissanite với mạng lưới toàn quốc. Các sản phẩm của Bảo Anh Phát bán ra đều có chứng thư kiểm định do Viện Đá Quý – Vàng và Trang Sức Việt ( GIV) đảm bảo. Chúng tôi cam kết minh bạch mọi thông tin cung cấp cho khách hàng. Giúp khách hàng yên tâm khi sử dụng sản phẩm, dịch vụ. Đặc biệt là kim cương moissanite khi mua tại Bảo Anh Phát.

Thông tin chi tiết xin liên hệ:

Công Ty  Vàng Bạc Đá Quý Bảo Anh Phát.

Hotline: 0354.18.16.16

Website: www.baoanhphat.com

Fanpage: Vàng Bạc Bảo Anh Phát

(Q.H)

5/5 - (9 bình chọn)

Hits: 49

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354.18.16.16
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon