Valentine 14/2 là ngày gì? Ai tặng quà ai?

Valentine 14/02 được đặt tên theo tên của Thánh Valentine. Một ngày cực kỳ đặc biệt của các cặp tình nhân trên khắp thế giới. Họ thường tặng cho nhau hoa hồng, socola, thiệp tình yêu…

14/02 là ngày gì?

14/02 là ngày Valentine hay còn gọi là ngày lễ tình nhân. Được đặt theo tên của vị thánh Valentine. Tên tiếng anh gọi là: Valentine’s Day, Saint Valentine’s Day.

Vào năm 2023, ngày Valentine ( 14/02) vào đúng thứ ba.

Valentine 14/2 là ngày gì? Ai tặng quà ai?
14/02 Là ngày gì? Ai tặng quà cho ai?

Nguồn gốc và ý nghĩa của ngày lễ tình nhân Valentine (14/02)

Có rất nhiều truyền thuyết, câu chuyện kể về ngày lễ tình nhân. Tuy nhiên, giả thuyết được nhiều người chấp nhận nhất liên quan đến thành Valentine.

Chuyện kể rằng, vào thế kỷ thứ III Hoàng đế Claudius II ra lệnh cấm người dân tổ chức lễ cầu hôn và lễ cưới. Vị Hoàng đế này tin rằng, những người lính không lấy vợ sẽ có sức chiến đấu tốt hơn.

Trước sắc lệnh của Vua, vị linh mục Valentine vẫn bí mật cùng nhiều người tổ chức đám cưới cho các cặp đôi. Khi sự việc bại lộ, linh mục Valentine bị xử tử vào ngày 14/02/273 (SCN).

Tuy nhiên, trước khi chết Valentine đã kịp gửi một tấm thiệp tới cho con gái của cai tù Asterius. Cô là một thiếu nữ mù được ông chữa khỏi bằng phép lạ. Trên tấm thiệp có ghi dòng chữ “ Dal vostro Valentino” ( From Your Valentine – Valentine của em). Đây là tấm thiệp đầu tiên trên thế giới.

Trước đây, Valentine chỉ phổ biến ở Bắc Mỹ và Châu Âu. Tuy nhiên, ngày nay nó phổ biến ở hầu hết các quốc gia trên thế giới. Dần dần, ngày valentine 14/02 trở thành ngày trao đổi thông điệp tình yêu.

Valentine 14/2 là ngày gì? Ai tặng quà ai?
“Từ Valentine của bạn”

Có 3 ngày lễ valentine, gồm: 14/02 – Valentine đỏ; 14/03 – Valentine trắng; 14/04 – Valentine đen. Trong đó, valentine đỏ được coi là ngày đặc biệt nhất. Rất nhiều hoạt động tôn vinh tình yêu đôi lứa được diễn ra.

Các cặp tình nhân trên khắp thế giới thể hiện tình cảm của mình bằng cách: Gửi thiệp, socola, hoa hồng, trang sức.. Đây là dịp khẳng định tình cảm bền chặt, yêu thương của họ.

Ngày valentine ở Việt Nam được người dân hưởng ứng nồng nhiệt. Trở thành ngày lễ quan trọng của các cặp tình nhân.

14/02 – Valentine đỏ ai tặng quà cho ai?

Vào ngày này, nam giới sẽ tặng quà cho nữ giới. Tuy nhiên, cũng có sự khác biệt ở một số quốc gia.

  • Phương tây: Trong ngày này, nam giới sẽ tặng quà cho nữ giới.
  • Nhật Bản: Nữ giới sẽ tặng quà cho người mình yêu. Đến ngày 14/03 thì đổi ngược lại – Nam tặng quà cho nữ.
Valentine 14/2 là ngày gì? Ai tặng quà ai?
Tặng nhẫn cầu hôn nhân dịp 14/02

Xem thêm: Nhẫn cầu hôn đẹp tuyệt vời để nàng ” Say yess!!” 

Hiện nay, ngày lễ tình nhân 14/02 hầu hết các bạn nam và nữ đều chủ động tặng quà cho nhau. Việc phân biệt, không còn nhiều ý nghĩa và cũng không thực sự quan trọng nữa.

(QH)

5/5 - (5 bình chọn)

Hits: 31

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

0354.18.16.16
icons8-exercise-96 challenges-icon chat-active-icon